SẢN PHẨM
HỖ TRỢ ONLINE
Kinh doanh
Support online
Tư Vấn
Support online
TÌM KIẾM SẢN PHẨM
NHẬN BẢNG GIÁ
Email 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
THÔNG TIN WEBSITE
Số người online: 10
Số lượt truy cập: 47947
9 vật dụng đơn giản và cần thiết khi ban đi xe hơi
Đây là những vật dụng đơn giản và rẻ tiền. Tuy nhiên, những vật dụng này chỉ giúp bạn xử lý hỏng hóc tạm thời để bạn có thể về xưởng sửa chữa một cách nhanh chóng và an toàn nhất.

1. Băng dính vải

Đây là loại băng dính dẻo dai và rất chắc chắn do có kết cấu bằng sợi tổng hợp. Loại băng dính này tỏ ra hữu ích trong hầu hết các trường hợp.

Bạn có thể dùng nó để cách điện, hay thậm chí là quấn quanh ống nước làm mát động cơ, thậm chí cả khi két mát bị rò rỉ nhỏ.

Tại Việt Nam có thể lựa chọn băng dính vải nhãn hiệu 3M của Mỹ tại các cửa hàng phụ tùng ô tô.

2. Bơm hơi mini

Một vật dụng không thể thiếu trong các chuyến đi xa là một chiếc bơm hơi mini chạy điện 12V lấy nguồn từ ổ châm thuốc lá trên xe.

Các loại bơm điện này do Trung quốc sản xuất đã có bán tại các cửa hàng "đồ chơi" xe hơi tại Việt Nam.
 

3. Bộ vá rút lốp

Bộ vá rút lốp rất có ích cho những lỗ thủng nhỏ trên lốp xe. Kiểu vá rút này rất đơn giản, bạn chỉ cần tước một sợi cao su trong bộ vá và dùng kim rút đi kèm bộ vá để nhét vào lỗ thủng.

Bộ vá xe này có hướng dẫn khá kỹ càng nên không khó để sử dụng. Ngay sau đó, hãy đến gara sửa chữa một cách nhanh nhất có thể.

Và cũng đừng quên nói với thợ sửa chữa rằng bạn đã sử dụng bộ vá xe tạm thời.

4. Keo silicon hoặc epoxy

Loại keo này có tính linh hoạt cao, phù hợp với hầu hết mọi bề mặt.

Bạn có thể sử dụng nó để sửa chữa chân ga bị gẫy, gắn đèn hoặc xi-nhan bị vỡ hay thậm chỉ cả khi két mát rò.

Hãy chọn loại nhanh khô để tiết kiệm thời gian.

5. Hộp cầu chì các loại và bóng đèn

Ở tất cả các gara sửa chữa đều có bán loại thiết bị này với các kích cỡ khác nhau. Bạn cũng nên mua thêm hộp bóng đèn sơ-cua cho xe.

Và chỉ cần nhớ là thay đúng công suất của cầu chì.

6. Một vài đoạn dây kim loại

Với điều kiện đường Việt Nam, những xe gầm thấp luôn có nguy cơ bị chạm gầm; khi xe bị chạm, phần có nguy cơ bị tác động nhiều nhất là hệ thống xả và các tấm chắn gầm.

Trong trường hợp ống xả bị tuột, đứt (ống xả luôn có cơ chế treo "mềm" với các đai cao su nên dễ đứt), hãy dùng các đoạn dây này để treo, buộc tạm trước khi đưa xe về gara sửa chữa.

7. Dây câu bình điện

Một chiếc xe mới không có nghĩa sẽ không đột nhiên "dở chứng", hệ thống điện trục trặc, máy phát hỏng, đỗ xe không nổ máy để nghe nhạc, bật quạt gió...vv, tất cả có thể khiến bình "cạn" điện. Lúc này một cặp dây câu bình sẽ giải quyết được vấn đề.

8. Đèn pin

Một chiếc đèn pin thật sự cần thiết cho các chuyến đi xa (với cả những xe mới).

Không quen đường, cần xuống để kiểm tra; có tiếng động lạ ở gầm hay khoang động cơ, một chiếc đèn pin sẽ giúp bạn dễ dàng.

9. Hộp thuốc sơ cứu

Trong xe nên có một hộp thuốc sơ cứu đơn giản với những đồ sơ cứu như bông, gạc, băng dính y tế, ô-xy già, kháng sinh...vv.

Có thể những vật dụng trên chưa đầy đủ cho mọi trường hợp. Nhưng đó là những vật dụng đơn giản nhất dùng để “sơ cứu cấp tốc” cho các hư hỏng, trục trặc thường xảy ra trên đường.
 
Theo Autopro
6/27/2009 8:43:08 AM
[Trở lại]
 
Các tin khác :
           
       
SẢN PHẨM ƯA CHUỘNG